Qui trình rửa xe ô tô

22:37 - 18/08/2014

Việc rửa xe quan trọng không kém việc bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ, thêm vào đó một chiếc xe sạch sẽ giúp bạn phát hiện những trầy xước trước khi chúng trở lên nghiêm trọng.

Vô-lăng - thứ bẩn nhất trong ôtô ?
Tại sao lại cần đánh bóng, hiệu chỉnh bề mặt sơn ?
8 nguyên nhân gây hại lớp sơn xe ô tô
Địa chỉ vệ sinh khoang máy uy tín ?
Có nên rửa khoang máy ô tô không ?

 

Việc rửa xe quan trọng không kém việc bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ, thêm vào đó một chiếc xe sạch sẽ giúp bạn phát hiện những trầy xước trước khi chúng trở lên nghiêm trọng.

Tuy nhiên, không như việc bảo dưỡng, rửa xe đơn giản hơn nhiều, ai cũng có thể tự làm tại nhà. Hơn nữa, việc tự tay chăm chút cho chiếc xe yêu quý cũng thú vị.

 

 

ô tô có nhiều vật liệu bề mặt, cần được xử lý khác nhau, như bề mặt sơn, nhựa, crôm và cao su. Việc rửa xe máy có phần khó hơn ô tô ở chỗ có nhiều bộ phận cần làm vệ sinh nhưng lại nhỏ và khó chạm tới. Do đó, bạn cầm nắm được một số nguyên tắc cơ bản khi rửa xe

 

B1: Dọn thảm để chân và rác trong xe

 

B2: Xịt sạch đất cát thân, lazan, chắn bùn, mâm trong, gầm để đảm bảo giảm xước sơn xe dùng thiết bị xịt rửa cao áp đảm bảo áp lực từ 140bar – 200bar, những thiết bị có áp lực thấp dưới 70bar không làm sạch những hạt cát mịn bám trên bề mặt xe, đấy chính là thủ phạm gây xước sơn xe sau một thời gian rửa – Tuân thủ nguyên tắc “ Trên trước, dưới sau – Trong trước, ngoài sau” Bước này luôn đảm bảo không còn cát mịn trên vỏ xe.

 

B3: Xịt bọt tuyết và chà toàn bộ thân xe nguyên tắc. Cọ lazan và lốp xe. Xịt nước tráng từ trên xuống.

 

B4: Lau ráo bằng khăn hút nước, lau lần nữa bằng khăn khô, lau khe cửa, xì hơi gương hậu.

 

B5: Hút bụi kỹ, lau nội thất, ngoại thất. Dùng nước rửa kính và khăn lau sạch kính lái, kính hông .

 

B6: Dưỡng lốp dạng nước dùng cọ và bàn chải cho đều.