Cách xử lý triệt để ố mốc kính ô tô

Cách xử lý triệt để ố mốc kính ô tô

15:56 - 17/05/2020

Ố mốc kính là hiện tượng thường xuyên gặp trên ô tô nhất là với khí hậu tại Việt Nam. Khi bề mặt ô tô bị ố mốc sẽ ảnh hưởng đến việc điều khiển xe trong điều kiện trời mưa cũng như làm mất thẩm mỹ chiếc xe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách sử lý triệt để ố mốc kính ô tô để tài xế có thể giải quyết tình trạng này. 

 

Xước kính lái ô tô chúng ta xử lý thế nào

Nguyên nhân khiến kính ô tô bị ố mốc 

Trong điều kiện khí hậu nóng, ẩm, thời tiết hà khắc và ô nhiễm môi trường giống ở nước ta thì việc bề mặt kính nhìn chung, kính ôtô nói riêng bị mốc, ố mờ, ăn mòn, vảy cá, bám bẩn… là hiện tượng cực kỳ dễ xảy ra.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nguồn nước rửa xe chưa thể lọc sạch, nước chứa những cặn sắt, cặn canxi; tạp chất khí quyển, bụi mốc, Diesel mỡ … cũng là nguyên nhân tạo nên nhiều loại tạp chất bám vào kính gây ố, mốc. Khi đi xe ôtô dưới trời mưa, nước mưa có chứa nhiều tạp chất có tính chất axit, lúc gặp các thành phần có gốc silicat trong thành phần của kính, phản ứng với nhau cấu thành các muối silicat đó chính là những vết mốc, ố, vảy cá… gây mờ kính và mất thẩm mỹ mà chúng ta chẳng thể áp dụng nhiều chất tẩy rửa thông thường khởi sắc được.

Hiện tượng ố mốc biểu hiện rất đa dạng trên kính xe ôtô. Nó có thể biểu hiện bằng các đốm loang lổ, loang hình tròn, hình vảy cá, các vệt dài do canxi hoặc cặn sắt bám trên bề mặt kính.

Các viết ố mốc sẽ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của lái xe.

Kính xe bốn bánh còn có hiện tượng đóng vẩy hoặc sáp (vẩy trắng kết tinh trên bề mặt), mờ xỉn (màu xỉn hoặc có một lớp mờ trên bề mặt), hóa khắc (lớp phim đục hoặc vết rỗ), tạo màng (màng Film mờ, đám mây phủ mờ), phát ngũ sắc (có ánh sắc cầu vồng), nhiễm ố bẩn (bám dính Diesel trên bề mặt) lớp mây mù (mờ, đục) hoặc màu cháy (kính có màu hồng, tím, nâu).

Hiện tượng ố mốc kính xe ôtô là nguyên cớ cản ngăn tầm nhìn của người lái xe lúc lưu thông trên đường. Ngoài ra, trong điều kiện trời mưa, kính bị ố mốc nước mưa rất khó trôi, lúc đó, kính bị nhòe và ngăn trở tầm nhìn. Ố mốc kính còn ảnh hưởng đến mỹ quan cũng tương tự như màu sắc của xe bốn bánh.

Mẹo sử lý triệt để ố mốc kính ô tô thế nào ?

Để khắc phục hiện tượng ố mốc đầu tiên là chú ý đến cách bảo quản xe sao cho tránh tác dụng từ các tác nhân gây ố mốc xe. Cụ thể, chủ xe có thể sử dụng nước sạch để rửa xe, để xe dưới môi trường khô ráo, tránh tiếp xúc với nước mưa. Nếu ô tô bị nước mưa thì có thể dùng nước sạch để rửa lại. Nếu thấy có hiện tượng ố mốc cần được sử lý ngay, tránh tình trạng để lâu các vết ố mốc đã ở mức độ nặng khó có thể sử lý được. Đặc biệt là cần vệ sinh xe sạch sẽ hàng ngày, dọn sạch những vết bẩn, bụi bán trên kính xe.

Giá thành ?

Giá thành để khắc phục tẩy ố mố kính từ 400.000 - 600.000 ngàn đồng cho tất cả các loại xe từ 4 - 7 chỗ. Thời gian làm từ 30 - 60 phút.

Tư vấn miễn phí chăm sóc xe : Tel - 0913 081126