Xước kính lái ô tô chúng ta xử lý thế nào

Xước kính lái ô tô chúng ta xử lý thế nào

16:07 - 17/05/2020

Khi bạn ngồi lái xe, nhìn lên phía trước thấy kính lái mờ theo vệt gạt mưa. Đi buổi tối bị chói mắt. Đi trời mưa, nước không được gạt hết dẫn đến khó quan sát. Đó là những biểu hiện nhắc bạn, kính lái đã bị xước, cần phải khắc phục ngay.

Tư vấn miễn phí chăm sóc xe - Tel : 0913 081126

Cách xử lý triệt để ố mốc kính ô tô

Biểu hiện xước kính lái

Biểu hiện rõ ràng nhất khi kính lái trên chiếc xe của bạn bị xước đó là những vệt mờ theo đúng chu trình của lưỡi gạt mưa. Người ngồi lái nhìn lên phía trước sẽ rất khó quan sát bởi kính mờ, không trong vắt như bình thường.

Khi lái xe vào buổi tối, đèn pha của xe đối diện chiếu vào, ánh sáng xuyên qua chỗ bị xước gây chói, lóa mắt. Điều này làm ảnh hưởng lớn tới tầm nhìn của người lái. Nếu lái xe lâu gây mỏi mắt.

Với những chiếc kính lái bị “tổn thương”, bạn lái xe dưới trời mưa hay dưới nắng chiều xiên đều cảm thấy khó chịu. Trời mưa, nước đọng lại khu vực bị xước, khó trôi, gạt mưa không hiệu quả nên kính bị nhòa. Kính xước khi đi trời nắng, tia nắng chiếu qua các vết xước gây lóa mắt làm ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Ngoài ra, kính xước khiến thẩm mỹ của chiếc xe kém đi rất nhiều. Kính lái trông như bị bẩn, mờ dù bạn vừa lau hay rửa xe.

Vì sao kính lái bị xước?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến kính lái bị xước, nhưng chủ yếu là do gạt mưa cùn, dùng lâu bị lão hóa, cứng nên cào xước dần bề mặt kính.

Cát, bụi bám trên bề mặt kính là một trong những nguyên nhân gây nên xước kính

Kính xước còn do chịu ảnh hưởng từ khí hậu, môi trường đặc thù của Việt Nam: nhiều cát, bụi bám trên bề mặt kính. Khi lên xe, chủ xe thường không để ý mà phun nước rửa kính rồi gạt luôn. Cách làm đó là hoàn toàn sai lầm. Nước đưa cát, bụi cào vào mặt kính làm hiện tượng xước bề mặt xảy ra nhanh hơn.

Bên cạnh đó, việc tẩy ố mốc sơn không đúng cách hoặc dùng giấy ráp để chà lên bề mặt kính cũng làm kính lái bị xước.

Khắc phục thế nào?

Trước đây mọi người hay đến các gara và sử dụng cách đánh bóng thông thường. Việc dùng máy đánh bóng kính không đúng tốc độ, góc đánh, kỹ thuật đánh, miếng xốp chưa đạt chuẩn vẫ có thể làm hết vết xước nhưng lại xảy ra hiện tượng lóa mắt do để lại các vết lõm, bề mặt kính không đều.

Một bên bị xước kính và một bên đã được xử lý. Đánh bóng trả lại độ trong cho kính

MC - Japan có hóa chất đánh bóng chuyên dụng, phớt đánh chuẩn. Thiết kế máy đánh bóng kính với tốc độ và công suất đánh trên bề mặt an toàn. Ngoài ra, nhờ máy có thiết kế hệ thống phun nước kết hợp trong khi đánh, người thợ có thể chủ động điều chỉnh lượng nước làm mát thường xuyên. Điều này có tác dụng không gây hiện tượng khúc xạ kính hay bị ma sát bởi máy mài.

Giá thành?

Giá thành đánh bóng kính, khắc phục hiện tượng xước kính lái phụ thuộc vào các độ xước nặng hay nhẹ, diện tích bị xước. Đối với xe 4 chỗ, chủ xe chỉ phải trả 1triệu (với kính xước thông thường) đến 1,2 triệu đồng với trường hợp kính xước nặng, vết xước sâu cần nhiều thời gian và hóa chất để phục hồi kính). Với xe 5 hay 7 chỗ ngồi, chi phí tương ứng là 1 triệu đến 1,3 triệu đồng.