Nên học nghề chăm sóc xe tại trung tâm nào

Nên học nghề chăm sóc xe tại trung tâm nào

14:41 - 15/05/2020

Việc lựa chọn nơi học tập có ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có được nghề nghiệp vững vàng sau khi học, có cơ hội phát triển nghề nghiệp. Bạn nên lựa chọn những trung tâm có uy tín để học.

Tôi có nên học nghề chăm sóc xe ô tô không
Nên học nghề tại V-JET, hay cử giáo viên đến đào tạo tại cơ sở
Tôi nên học khóa học chăm sóc xe nào, thời gian học trong bao lâu
Sau khi học em có thể xin việc ở đâu và có dễ tìm việc không
Nội dung chi tiết khóa học

Hiện ở Việt nam có khá nhiều trung tâm đào tạo nghề chăm sóc xe, nhưng bạn cần cân nhắc lựa chọn kỹ trước khi quyết định vì nếu bạn không gặp những trung tâm có uy tín, những người “thầy” có tâm với nghề thì bạn hoàn toàn có thể gặp rủi ro trong con đường tìm kiếm công việc tốt với mức lương hấp dẫn, vì lương bạn hưởng chính là năng lực bạn có. Năng lực chính là kiến thức và kỹ năng của bạn đã học và tích lũy được, đó chính là những gì bạn sẽ học, tiếp nhận và biến nó thành cái của mình (với người học làm thợ) hay trên bước đường xây dựng sự nghiệp của bạn (với những người học làm chủ). Vậy những trung tâm có uy tín cần có những tiêu chí gì ?

  • 1/ Là trung tâm có nhiều khách hàng và được khách hàng đánh giá tốt. Vì nghề nghiệp của bạn được hình thành từ kiến thức bạn học và kỹ năng bạn rèn luyện tại đây. “Thầy giỏi – trò mới giỏi”. Trung tâm phải có nhiều xe để bạn thực hành để bạn có cơ hội trải nhiều nhiều loại xe, nhiều đời xe, tránh việc học “lý thuyết xuông, hay học trên mô hình”
  • 2/ Học thực hành là chủ yếu Để có được nghề nghiệp vững vàng bạn cần thời gian thực hành là chủ yếu để có được kỹ năng làm nghề, học lý thuyết để có nền tảng và hệ thống. Thực hành càng nhiều càng tốt để có kỹ năng và kỹ năng của bạn sẽ được hình thành từ việc luyện tập hàng ngày. V-JET với phương pháp học đề cao tính thực tế, 95% là thực hành và 5% là lý thuyết. Lý thuyết sẽ được hướng dẫn chung, ngắn gọn, dễ hiểu, sát thực tế công việc dành cho mọi đối tượng không cần học vấn cao, bạn sẽ hiểu ngay khi học. Thực hành với phương pháp “một kèm một – cầm tay chỉ việc” giúp bạn thực hành thường xuyên, liên tục kỹ năng nghề của bạn mới liên tục được củng cố và nâng cao.

 

Lưu ý : bạn không nên học tại những trung tâm vắng khách, hay qui trình công nghệ, lạc hậu không đáp ứng được nhu cầu chăm sóc xe ngày càng cao của khách hàng. Đặc biệt là lời hứa của những người không làm chủ  trung tâm chăm sóc xe, và nhận kèm bạn vì những người này hoàn toàn không đủ khả năng, kiến thức, kỹ năng hay kinh nghiệm để giúp bạn một cách tốt nhất. Vì nếu đủ những người này đã tự mở trung tâm và sống tốt với nghề này.