Những gợi ý chăm sóc xe hiệu quả

23:24 - 18/08/2014

Những chiếc xe thường là món tài sản có giá trị lớn thứ hai của hầu hết mọi người, sau ngôi nhà. Vì vậy, ai cũng muốn xe của mình luôn được chăm sóc tốt để không bị giảm nhiều giá trị sau một thời gian sử dụng.

Vô-lăng - thứ bẩn nhất trong ôtô ?
Tại sao lại cần đánh bóng, hiệu chỉnh bề mặt sơn ?
8 nguyên nhân gây hại lớp sơn xe ô tô
Địa chỉ vệ sinh khoang máy uy tín ?
Có nên rửa khoang máy ô tô không ?

 

Những chiếc xe thường là món tài sản có giá trị lớn thứ hai của hầu hết mọi người, sau ngôi nhà. Vì vậy, ai cũng muốn xe của mình luôn được chăm sóc tốt để không bị giảm nhiều giá trị sau một thời gian sử dụng. Dưới đây là một số lời khuyên của hiệp hội thẩm định mỹ ( ASA ) Đối với các chủ xe ôtô, để xe luôn vận hành êm, ít tốn tiền sửa chữa:

 

 

Một số cách chăm sóc bảo dưỡng xe hợp lý và kịp thời thực sự có thể khiến ôtô “ Luôn như mới” Vận hành hiệu quả, an toàn hơn, đồng thời giúp chủ xe không phải tốn những khoản tiền lớn cho việc sửa chữa, đại tu.

1-Giữ xe sạch sẽ bởi chẳng ai thích những chiếc xe bẩn thỉu. Bằng cách giữ xe sạch sẽ, bạn vừa cảm thấy thoải mái khi sử dụng vừa tốn ít tiền tu sửa lại khi muốn bán xe.

2-Bảo dưỡng xe định kỳ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. một trong những lời khuyên quan trong là bạn hãy đọc hướng dẫn sử dụng của xe và thực hiện những yêu cầu trong đó. Điều này xẽ giúp bạn chi tiền đúng lúc đúng chỗ, hiệu quả mà không lãng phí

3-Đừng ham rẻ mà dùng dầu kém chất lượng. Khi bạn thay dầu, hãy chọn loại dầu tổng hợp có chất lượng. Có thể chúng sẽ đắt hơn nhưng chúng lại giữ cho máy hoạt động tốt và bền hơn.

4-Sửa xe ngay khi có sự cố. Xe hơn ngày nay hiện đại hơn nhưng cũng phức tạp hơn xe hơi trước kia. Một vấn đề nhỏ nếu không được phát hiện và khắc phục sớm sẽ thành vấn đề lớn và làm tiêu tốn nhiều tiền. Đừng bao giờ vặn to đài lên chỉ để tránh nghe thấy các tiếng động bất thường của động cơ, thay vào đó hãy tắt đài, lắng nghe và mang xe tới garage để kiểm tra

5-Sơn lại những chỗ bị bong tróc. Những chỗ xước sơn nhỏ có thể nhanh chóng lan rộng làm xe trở lên xấu xí và khuyến bạn phải tốn kém khi sơn lại toàn bộ.

6-Đánh bóng xe ít nhất một lần/ năm. Việc phục hồi độ bóng cho xe giúp xe bạn luôn tươi mới. Do vậy hãy sử dụng hóa chất đánh bóng chất lượng tốt để làm sạch và bảo vệ vỏ xe.
7-Kiểm tra định kỳ hàng năm. Đây là lời khuyên tốt cho cả bạn và xe. Việc kiểm tra “ sức khỏe” xe định kỳ sẽ giúp ngăn ngừa và giải quyết sớm những hỏng hóc. Đây cũng là dịp để chăm chút săm lốp, đèn, còi, phanh và các thiềt bị khác.

8-Chịu khó đi bộ và đỗ xe xa một chút đừng cố đỗ xe ở những chỗ chật hẹp chỉ vì nó gần nơi bạn cần đến nhất. thay vào đó , hãy đỗ ở nơi rỗng rãi dù xe một chút. Như vậy, xe xẽ không bị trầy xước còn bạn có cơ hội tập thể dục để củng cố sức khỏe.

9-Không nên dùng phụ tùng không rõ nguồn gốc. khi sửa chữa và thay thế phụ tùng, bạn nên chọn những thiết bị đã được nhà sản xuất kiểm chứng hoặc có nguồn gốc rõ dàng. Điều này không chỉ tốt cho xe mà còn tốt cho túi tiền của bạn.

10-Nên giữ lại các giấy tờ liên quan tới xe. Điều này không mang lại lợi ích trực tiếp cho xe nhưng lại giúp bạn bán xe với giá hời.